Lộ diện đối thủ mới của Honda CR-V nhưng nhiều người lầm tưởng cạnh tranh Toyota Fortuner

Ssangyong đã công bố những hình ảnh và thông tin đầu tiên của Korando hoàn toàn mới trước khi dòng SUV cỡ trung này ra mắt tại Hàn Quốc vào cuối tháng rồi lên đường tham dự triển lãm Geneva.

Thiết kế Korando 2019 lấy cảm hứng rõ rệt từ dòng xe Ssangyong lớn hơn là G4 Rexton – đối thủ của Toyota Fortuner. Thế hệ mới sử dụng thiết kế đầu xe cũng như đèn hậu/đèn pha tương đồng bản hiện tại nhưng hông xe gân guốc và cơ bắp hơn.

Lộ diện đối thủ mới của Honda CR-V nhưng nhiều người lầm tưởng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 1.
Lộ diện đối thủ mới của Honda CR-V nhưng nhiều người lầm tưởng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Đây quả thực là điều hơi đáng tiếc bởi nếu lấy e-SIV Concept ra mắt tại Geneva năm ngoái làm kim chỉ nam, Korando mới có thể đã ghi điểm về thiết kế khi so với các dòng xe best-seller cùng phân khúc như Honda CR-V, Ford Escape hay Toyota RAV4.

Lộ diện đối thủ mới của Honda CR-V nhưng nhiều người lầm tưởng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 3.

SSangyong e-SIV Concept 2018

Nội thất Korando mới ứng dụng ngôn ngữ thiết kế có tên Blaze Cockpit tập trung vào mảng số hóa toàn bộ hệ thống. Tâm điểm táp lô xe là màn hình cảm ứng 10,25 inch đứng cạnh bảng đồng hồ kỹ thuật số 9 inch. Số lượng nút bấm được lược giản tới mức thấp nhất để tăng vẻ hiện đại. Cửa hậu chỉnh điện trên các bản cấp cao.

Lộ diện đối thủ mới của Honda CR-V nhưng nhiều người lầm tưởng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 4.

Một vài thông tin hiếm hoi khác được Ssangyong công bố trong lần hé lộ này là thể tích khoang hành lý 551 lít, động cơ diesel 1.6L tăng áp mới với công suất dự kiến 114 mã lực, 300 Nm mô-men xoắn giống Tivoli. Hệ thống an toàn chủ động trên xe tích hợp Cruise Control thích ứng, Phanh khẩn cấp tự động, Hỗ trợ giữ làn, Cảnh báo mệt mỏi người dùng và Cảnh báo va chạm trước.

Lộ diện đối thủ mới của Honda CR-V nhưng nhiều người lầm tưởng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 5.